Tại sao cần bổ sung Vitamin và Khoáng Chất cho cơ thể?

Đăng bởi SMARTNUTRI vào lúc 18/11/2018

Tài liệu trích dẫn từ: tài liệu "Making Sense of Vitamins and Minerals: Choosing the foods and nutrients you need to stay healthy", tạm dịch "Hiểu đúng về Vitamin và Khoáng Chất: Chọn thực phẩm và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh" - là 1 báo cáo đặc biệt do Harvard Health Publications xuất bản.

NẾU BẠN KHÔNG CÓ THÍCH ĐỌC NHIỀU, CHỈ CẦN HIỂU: CHÚNG LÀ NGUYÊN LIỆU THÔ MÀ BẠN CẦN PHẢI BỔ SUNG TỪ BÊN NGOÀI GIÚP BỘ MÁY HÀNG TRĂM CHỨC NĂNG CỦA CƠ THỂ BẠN CÓ THỂ VẬN HÀNH TRƠN TRU!

CHÚNG TÔI KHUYẾN NGHỊ BẠN DÀNH RA 5 PHÚT ĐỌC ĐỂ HIỂU TƯỜNG TẬN :)

vitamin-khoang-chat-smart-nutri

Vitamin và khoáng chất là chất dinh dưỡng thiết yếu vì chúng thực hiện hàng trăm vai trò trong cơ thể.

Mỗi ngày, cơ thể của bạn sản xuất ra da, cơ và xương. Máu có vai trò mang chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể, gửi tín hiệu thần kinh vượt qua hàng ngàn dặm của não bộ và các ngóc nghách trong cơ thể, nó cũng tạo “sứ giả hóa học” vận chuyển qua lại giữa các cơ quan với nhau, đưa ra các hướng dẫn giúp duy trì cuộc sống của bạn.

Nhưng để làm tất cả điều này, cơ thể của bạn đòi hỏi một số nguyên liệu thô. Chúng bao gồm ít nhất 30 vitamin, khoáng chất, và các thành phần chế độ ăn uống mà cơ thể bạn cần nhưng không thể tự sản xuất với số lượng đủ.

Vitamin và khoáng chất được coi là chất dinh dưỡng thiết yếu – giống như trong một dàn nhạc giao hưởng, chúng thực hiện hàng trăm vai trò khác nhau trong cơ thể. Chúng giúp nâng đỡ xương, chữa lành vết thương và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Chúng cũng biến đổi thức ăn thành năng lượng và sửa chữa tổn thương tế bào.

Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn vai trò của các vitamin và khoáng chất đối với cơ thể và lý do tại sao bạn muốn đảm bảo rằng bạn bổ sung đầy đủ những vitamin và khoáng chất đó.

Vi chất dinh dưỡng có vai trò thiết yếu đối với cơ thể!

Vitamin và khoáng chất thường được gọi là vi chất dinh dưỡng bởi vì cơ thể của bạn chỉ cần một lượng nhỏ của chúng. Tuy nhiên, nếu không nhận đủ số lượng nhỏ này, chắc chắn bạn sẽ không khỏe mạnh. Dưới đây là một vài ví dụ về các bệnh có thể xãy ra do thiếu hụt vitamin:

• Bệnh Scurvy (thiếu hụt Vitamin C): Thủy thủ thời xưa đã học được rằng nếu sống trong nhiều tháng mà không có trái cây tươi hoặc rau quả — nguồn chính của vitamin C – sẽ gây ra các triệu chứng như: chảy máu nướu rang, chậm lành vết thương…

• Mù. Ở một số nước đang phát triển, người ta vẫn bị mù do thiếu vitamin A.

• Bệnh còi xương. Sự thiếu hụt vitamin D có thể gây ra bệnh còi xương, một tình trạng được đánh dấu bằng xương yếu, và có thể dẫn đến dị dạng xương như chân cong.

Rõ ràng là thiếu các vi chất dinh dưỡng sẽ gây hại cho cơ thể của bạn, và ngược lại thì nếu bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu một cách cấp đủ thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Ví dụ:

•Xương khỏe: khi cung cấp đủ canxi, vitamin D, vitamin K, magiê và phốt pho, nó sẽ bảo vệ xương của bạn chống lại gãy xương.

• Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Uống bổ sung axit folic sớm trong thai kỳ giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh và não ở trẻ.

•Răng khỏe. Fluoride khoáng không chỉ giúp hình thành xương mà còn ngừa sâu răng.

vitamin-khoang-chat-smart-nutri

Vitamin và Khoáng chất là "nguyên liệu thô" cho hàng trăm chức năng cơ thể!

Sự khác biệt giữa vitamin và khoáng chất.

Mặc dù chúng đều được coi là vi chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất khác nhau một cách cơ bản. Vitamin là hữu cơ và có thể bị phân hủy bởi nhiệt, không khí hoặc axit. Khoáng chất là vô cơ và có cấu trúc hóa học cố định.

Tại sao điều này lại quan trọng? Nó có nghĩa là các khoáng chất trong đất và nước dễ dàng tìm đường vào cơ thể của bạn thông qua việc tiêu thụ các loại thực vật, cá, thịt động vật và chất lỏng.

Nhưng việc đưa các vitamin từ thực phẩm và các nguồn khác vào cơ thể của bạn khó khăn hơn vì nấu ăn, lưu trữ và đơn giản là việc tiếp xúc với không khí có thể làm “tê liệt” các hợp chất dễ vỡ hơn này.

Đơn giản chỉ là vậy nhưng vẫn có rất nhiều người vẫn chỉ hiểu qua loa hoặc nghĩ là chỉ cần ăn uống bình thường, tập thể dục...là đủ. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục trích dẫn nội dung báo cáo của Harvard Health Publications, giải thích thêm vai trò cụ thể của các Vitamin và Khoáng Chất thiết yếu mà bạn cần phải bổ sung hàng ngày. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ:

1. Vitamin và Khoáng Chất là gì?

2. Tác dụng của Vitamin và Khoáng chất đối với sức khỏe là gì?

3. Tại sao cần bổ sung Vitamin và Khoáng chất?

Bài viết do Smart Nutri sưu tầm, dịch thuật.

Tags : bo sung vitamin nhu the nao, chat dinh duong thiet yeu la gi, khoang chat la gi, suc khoe cho ca nha, tac dung cua vitamin, tai sao can bo sung khoang chat, tai sao can bo sung vitamin, vitamin la gi, vitamin smart nutri
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0906891211