Tác dụng của Vitamin & Khoáng chất cho trẻ 6-12 tuổi!

Đăng bởi SMARTNUTRI vào lúc 17/11/2018

Chỉ cần 5 phút, các bạn sẽ nắm được các kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện thể trạng & trí lực cho con bạn!

Chế độ ăn uống hằng ngày rất khó có thể bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho trẻ đang trong độ tuổi ltrưởng thành. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vẫn đang lo ngại:

  • Có nên bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ không?
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất như thế nào?
  • Cần bổ sung vitamin và khoáng chất gì?
  • Tác dụng của vitamin và khoáng chất là gì?
  • Thực phẩm bổ sung dạng viên, rất khó uống với trẻ.
  • Ngày dùng 2-3 lần rất khó để thực hiện đều đặn.

Chúng tôi xin giới thiệu tầm quan trọng của các VitaminKhoáng Chất thiết yếu, giúp trẻ phát triển toàn diện thể lực và trí lực 1 cách toàn diện.

Đây là những kiến thức phổ quát đã được công nhận bởi các chuyên gia, tổ chức y tế trên toàn thế giới. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin trích dẫn tư liệu của sách “Thực Phẩm Chức Năng” – do Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Y Học năm 2017.

1. Vitamin A cần cho phát triển thị giác. Làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

2. Vitamin C: có tác dụng chống ôxi hóa nên bảo vệ được các màng tế bào. Vitamin C kích thích tổng hợp và duy trì sức bền của các tế bào da, mạch máu, răng xươngThiếu Vitamin C sẽ dẫn tới thiếu máu. Vitamin C tham gia tổng hợp một số tế bào thông tin có liên quan tới sự chú ý tập trung trí tuệ, tham gia tổng hợp acid amin não. Kích thích hoạt động hệ thống miễn dịch.

3. Vitamin D: kích thích ruột hấp thu canxi, tăng lượng Ca trong máu tập trung vào xương, làm cho xương phát triển và rắn chắc.

4. Vitamin E: chống ô xi hóa mạnh, chống vữa xơ động mạch. Vitamin E còn liên quan đến một số trường hợp thiếu máu và sự giảm đời sống hồng cầu hoặc sự vỡ hồng cầu. Thiếu Vitamin E dẫn đến biểu hiện thiếu máu, suy nhược thần kinh, và tổn thương võng mạc.

5. Vitamin B1: cần thiết cho quá trình trao đổi chất, sinh trưởng, phát triển cơ thể, cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh. Thiếu Vitamin B1 sẽ có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, sức lực suy giảm, trí nhớ suy giảm, tổn thương thần kinh, ảnh hưởng hoạt động của tim, não.

6. Vitamin B2: tham gia quá trình chuyển hóa glucid thành năng lượng. Cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển cơ thể.

7. Vitamin B3: làm giảm Cholesterol và chất béo trong máu, làm thông mạch, chống lại sự đông máu, tắc nghẽn.

8. Vitamin B5: tổng hợp và phân giải acid béo, chuyển hóa glucid để tạo năng lượng. Tham gia tổng hợp các hormone duy trì sự hoạt động của não.

9. Vitamin B6: chuyển hóa các acid amin trong cơ thể bao gồm tổng hợp chất taurine trong mật, có tác dụng an thần, chất serotonin có tác dụng làm giảm cảm giác hồi hộp, lo sợ, hồng cầu. Khi thiếu Vitamin B6, có thể rối loại tâm thần, chậm hoặc khó chuyển hóa các chất dinh dưỡng, xương yếu dễ gẫy và các bệnh về tim mạch. Tham gia quá trình loại CO2 của acid amin và liên quan đến cân bằng năng lượng trong cơ thể.

10. Vitamin B7: là thành phần đặc biệt quan trọng đối với quá trình tổng hợp acid béo. Tham gia vào các giai đoạn nhất định của tổng hợp Protein. Thiếu hụt Vitamin B7/Biotin sẽ gây ra một số rối loại về thần kinh, tiêu hóa, viêm da…

11. Vitamin B9: chống thiếu máu. Tham gia vận chuyển các gốc monocarbon trong cơ thể, tạo ra nhiều chất quan trọng trong quá trình chuyển hóa. Cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

12. Vitamin B12: tham gia tạo hồng cầu. Tham gia vào việc khử các hợp chất disulfit tạo thành các hợp chất sulfidryl, do đó duy trì hoạt tính các enzyme chứa nhóm SH và ảnh hưởng tới sự trao đổi Protein, Glucid và Lipid. Rất cần thiết cho việc tạo ra các tế bào mới. Thiếu Vitamin B12 dễ dẫn tới: hoạt động hệ thần kinh suy yếu, triệu chứng ở tim, giảm sút trí nhớ.

13. Kẽm: kích thích phát triển tế bào mới, phục hồi các tế bào tổn thương. Điều hòa các tế bào máu. Tăng khả năng hấp thu ô xi của hồng cầu. Tăng tính bền của thành mạch và màng tế bào. Kích thích hoạt động thị giác, hệ thần kinh trung ương. Giúp cơ thể loại bỏ các chất độc, các nguyen tố kim loại nặng, chống lại sự lão hóa, chống stress.

14. Selen: Chống ô xi hóa. Giúp máu lưu thông dễ dàng, bảo vệ hồng cầu, tránh được bệnh tim mạch.

15. Mangan: là nguyên tố cần thiết phát triển xương, cảm giác giữ thăng bằng, hoạt động của não, tổng hợp cholesterol, điều chỉnh nồng độ glucose trong máu. Tham gia cấu tạo một số tế bào có tác dụng chống ô xi hóa.

16. Chromium: cần thiết cho chuyển hóa glucid và lipid. Giúp giảm cholesterol máu, tăng HDL. Có tác dụng làm giảm cân nhẹ. Giúp tránh một số bệnh tim mạch như cao huyết áp, loạn nhịp tim.

17. Iodine: tham gia tạo thành hormone tuyến giáp, có vai trò quan trọng cho sự phát triển của cơ thể, não bộ. Giúp phát triển và làm xương chắc. Phân phối O2 cho cơ tim. Giúp chuyển hóa các chất ở ruột. Giúp thanh lọc thận. Điều hòa thân nhiệt. Tổng hợp các phân tử lipid mới và loại bỏ các phân tử lipid đã lão hóa. Kích thích và điều hòa chuyển hóa glucid và protid.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hỗn hợp đa Vitamin & Khoáng Chất Smart Nutri - Kid (Trẻ 6-12 tuổi), 100% tự nhiêndạng nước độc đáo, hấp thụ tối ưu, chỉ cần uống 1 lần 1 ngày, sản xuất tại Thụy Điển đạt chuẩn EFSA (Châu Âu), là thương hiệu đã có mặt tại hơn 20 quốc gia (*). Sản phẩm chứa 12 vitamin và 8 khoáng chất thiết yếu, hỗ trợ: Sức Khỏe – Hệ Miễn Dịch – Xương – Não – Mắt – Trao Đổi Chất – Chống Ô-xi Hóa – Tim Mạch – Thần Kinh.

Bài viết được Smart Nutri tổng hợp.

(*) thương hiệu khác nhau tại từng quốc gia

Tags : Bổ sung vitamin và khoáng chất, bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ, Cần bổ sung vitamin và khoáng chất gì, dang nuoc doc dao, hap thu toi uu, smart nutri, tac dung cua vitamin va khoang chat, vitamin khoang chat smart nutri
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0906891211