NHỮNG PHỤ NỮ THAY ĐỔI THẾ GIỚI - Nữ Hoàng Cleopatra!

Đăng bởi SMARTNUTRI vào lúc 14/11/2018

Cleopatra VII Philopator (69 TCN - 12 tháng 8, 30 TCN) là một Nữ hoàng Ai Cập và là pharaoh cuối cùng của Ai Cập cổ đại. Cleopatra là một thành viên của triều đại Ptolemaic, người Hy Lạp, cai trị Ai Cập từ năm 300 TCN đến 30 TCN. Bị anh trai tước đoạt quyền lực, Cleopatra đã liên kết với Julius Caesar để lấy lại ngai vàng. Sau vụ ám sát Caesar, bà trở thành người yêu của Mark Anthony. Nhưng, sau khi Mark Anthony bị đánh bại bởi các lực lượng của Octavian trong cuộc nội chiến La Mã, Anthony và Cleopatra đã tự sát. Cái chết của bà đánh dấu sự kết thúc của Vương quốc Ai Cập Ptolemaic - và Ai Cập được sát nhập vào Đế chế La Mã.

collagen-thuy-phan-smart-nutri

Cleopatra sinh khoảng 69 TCN. Cha bà, Ptolemy XII qua đời khi cô 18 tuổi, để lại Cleopatra và em trai Ptolemy XIII làm đồng nhiếp chính. Cleopatra kết hôn với anh trai và cùng cai trị Ai Cập.

Vào năm 48 trước Công nguyên, Đế chế La Mã đã bị lôi kéo vào cuộc nội chiến giữa Julius Caesar và Pompey. Khi Pompey chạy trốn đến Alexandria, thủ đô của Ai Cập, ông bị ám sát theo lệnh của Ptolemy. Lợi dụng sức mạnh quân sự của Caesar, bà lật đổ anh trai và sau đó Ptolemy bị giết. Cleopatra mặc nhiên trở thành Nữ Hoàng. Vào năm 47BC, Cleopatra sinh ra Caesarion, có nghĩa là “Caesar.” Dù Caesar không bao giờ công khai tuyên bố đó con trai của ông.

Trong một thời gian, triều đại của Cleopatra mang lại sự ổn định tương đối cho khu vực, mang lại một mức độ hòa bình và thịnh vượng cho một đất nước bị phá sản bởi cuộc nội chiến. Mặc dù bà được nuôi dưỡng để nói tiếng Hy Lạp như gia đình, bà cũng cố gắng học tiếng Ai Cập và sau đó chỉ sử dụng tiếng mẹ đẻ trong các môn học của mình.

Trong năm 44BC, Julius Caesar bị ám sát và điều này dẫn đến một cuộc đấu tranh quyền lực ngày càng tăng giữa Mark Anthony và con trai nuôi của Casesar, Octavian.

Mặc dù đã kết hôn với em gái của Octavian, Mark Anthony đã bắt đầu có mối quan hệ với Cleopatra. Cleopatra và Mark Anthony cùng nhau có ba đứa con. Trong sự tranh giành quyền lực, Octavian tuyên bố rằng Mark Anthony sẽ tặng Roma cho Nữ hoàng Ai Cập, người dường như có Mark Anthony. Nó cũng được coi là một lời lăng mạ gia đình mà Mark Anthony đã kết hôn với em gái của mình, nhưng, cùng một lúc, có một mối tình với Cleopatra.

Sự đối kháng giữa Mark Anthony và Octavius ​​đã phát triển thành nội chiến, và vào năm 31BC, Cleopatra gia nhập lực lượng Ai Cập với lực lượng La Mã của Mark Anthony và chiến đấu với lực lượng của Octavian trên bờ biển phía tây Hy Lạp.

Cleopatra và Mark Anthony đã bị đánh bại trong trận chiến và trốn thoát về Ai Cập. Tuy nhiên, các lực lượng của Octavian đã đuổi theo và bắt Alexandria vào năm 30BC. Không có cơ hội trốn thoát, Mark Anthony và Cleopatra đều đã lấy mạng sống của mình, tự sát vào ngày 12 tháng 8 năm 30BC. Cleopatra đã tự tử bằng cách cho một con rắn hổ mang cắn vào ngực.

Sau đó Octavian ép con trai bà là Caesarion bóp cổ, kết thúc triều đại Cleopatra. Ai Cập đã trở thành một tỉnh của Đế chế La Mã, và Cleopatra là vị Pharaoh cuối cùng của Ai Cập.

Bí ẩn của Cleopatra

Nhiều nguồn đương đại nói về sự huyền bí về vẻ đẹp và sức quyến rũ của Cleopatra. Hình ảnh của bà đã được đặt trên tiền xu Ai Cập, rất hiếm trong thời kỳ lịch sử. Bà là một thành viên của triều đại Ptolema, một gia đình có nguồn gốc Hy Lạp cai trị Ai Cập sau cái chết của Alexander Đại đế trong thời kỳ Hy Lạp. Các Ptolemies, trong suốt triều đại của họ, nói tiếng Hy Lạp và từ chối nói tiếng Ai Cập, đó là lý do tiếng Hy Lạp, cũng như ngôn ngữ Ai Cập, đã được sử dụng trên các tài liệu tòa án chính thức như Rosetta Stone. Ngược lại, Cleopatra đã học cách nói tiếng Ai Cập và tự thể hiện mình là hóa thân của một nữ thần Ai Cập, Isis.

Trích dẫn: Pettinger, Tejvan. “Tiểu sử của Cleopatra”, Oxford, Vương quốc Anh www.biographyonline.net, Xuất bản: ngày 1 tháng 2 năm 2011. Cập nhật lần cuối ngày 7 tháng 3 năm 2017.

Bài viết do Smart Nutri sưu tầm, dịch thuật.

Tags : bí quyết làm đẹp, cách chống lão hóa da, cách làm trẻ hóa làn da, chống lão hóa cho da, collagen có tác dụng gì, collagen là gì, collagen thủy phân, sống trọn vẹn, tác dụng của collagen với da, tự tin mặt mộc, uống collagen loại nào tốt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0906891211