NHỮNG PHỤ NỮ THAY ĐỔI THẾ GIỚI - CÔNG NƯƠNG DIANA

Đăng bởi SMARTNUTRI vào lúc 06/11/2018

Diana, Công chúa xứ Wales (1/7/1961 – 31/8/1997) là một nhân vật mang tính biểu tượng của cuối thế kỷ 20. Bà là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ. Đồng thời, bà được ngưỡng mộ vì công việc từ thiện của mình; đặc biệt vì công việc của bà với bệnh nhân AIDS và hỗ trợ chiến dịch cấm bom mìn. Bà kết hôn với Hoàng tử Charles năm 1981, và nhận được danh hiệu "Công chúa Hoàng gia Diana của xứ Wales". Bà là mẹ của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry thứ 2 và thứ 3. Trong suốt cuộc đời, bà thường được cho là người được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới, bà xuất hiện trên bìa tạp chí People hơn bất cứ người nào khác.

Diana sinh ra trong một gia đình quý tộc có liên hệ với gia đình Hoàng gia. Cha bà là Edward Spencer, Viscount Althorp. Edward Spencer là hậu duệ trực tiếp của Charles II. Mẹ bà là Frances Viscountess Althorp và có mối quan hệ họ hang xa với Nữ hoàng; bà cũng là người gốc Mỹ.

Khi Diana còn nhỏ, cha mẹ bà ly dị và  cha cô giành được quyền nuôi con một cách cay đắng. Diana lớn lên trong ngôi nhà của gia đình ở Park House, và chuyển đến Althorp năm 1975. Diana không phải là một học sinh xuất sắc, nhưng rất có khiếu trong âm nhạc và múa ba lê. Khi gặp người chồng tương lai của mình, Hoàng tử Charles, bà làm trợ lý bán thời gian tại một trường mẫu giáo ở London.

Năm 1981, Diana kết hôn với Hoàng tử Charles. Lúc đó bà chỉ mới 20 và kém chồng 13 tuổi. Công chúng đã bị thu hút  bởi sự ngây thơ và vẻ đẹp của Công nương Diana, và đã có hơn 1 tỷ người trên thế giới theo dõi đám cưới của bà. Vào giữa những năm 1980, các rạn nứt trong hôn nhân bắt đầu xuất hiện, và dẫn đến ly dị vào năm 1992  dưới sự quan tâm rộng rãi từ công chúng. Trong thời gian này, Diana được cho là phải chịu đựng nhiều vấn đề về sức khỏe khác nhau như bulimia và trầm cảm.

Diana rất tích cực tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện khác nhau. Năm 1987, bà là một trong những nhân vật nổi tiếng đầu tiên chụp ảnh với những bênh nhân AIDS. Điều này thay đổi thái độ của xã hội đối với căn bệnh này. Vào thời điểm đó, nhiều người nghĩ rằng bệnh có thể bị lây lan qua va chạm. Một hoạt động từ thiện nổi bật khác của bà là tham gia chiến dịch cấm bom mìn. Vào tháng 1 năm 1997, bà đến thăm các mỏ ở Angola để kiểm tra việc rà phá mìn. Sau khi bà qua đời, hiệp ước Ottawa đã được ký kết và cấm việc sử dụng mìn gây thương tích cho người. Nhiều người đồng ý rằng sự hỗ trợ và vai trò của bà trong chiến dịch đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến quyết định này.

Ngay trước khi qua đời vào ngày 18 tháng Sáu, Công nương Diana đã gặp Mẹ Teresa. Cả hai đều ngưỡng mộ lẫn nhau. Mẹ Teresa luôn nói “Diana là con gái của tôi.” Với sự khiêm nhường cao nhất, Diana nói “Tôi chỉ là một phiên bản rất nhỏ bé của Mẹ Teresa”. “Mọi người cần phải được trân trọng. Mọi người đều có khả năng cho đi, họ chỉ cần có cơ hội”

Diana qua đời ngày 31/8/1997, trong một tai nạn xe hơi. Cái chết của bà có ảnh hưởng sâu sắc đến công chúng ở Vương Quốc Anh và cả ở những quốc gia khác. Hơn 1 triệu bó hoa được đặt tại Cung điện Buckingham. Đám tang của bà đã được hàng triệu người trên khắp thế giới theo dõi. Nơi an nghỉ cuối cùng của bà là nhà của gia đình ở Althorp.

Nguồn: https://www.biographyonline.net/people/bio-princess-diana.html

Bài viết do Smart Nutri sưu tầm, dịch thuật.

 

Tags : bí quyết làm đẹp, cách chống lão hóa da, cách làm trẻ hóa làn da, chống lão hóa cho da, collagen có tác dụng gì, collagen là gì, collagen thủy phân, sống trọn vẹn, tác dụng của collagen với da, tự tin mặt mộc, uống collagen loại nào tốt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0906891211