NHỮNG PHỤ NỬ THAY ĐỔI THẾ GIỚI - Anne Frank

Đăng bởi SMARTNUTRI vào lúc 15/11/2018

Anne Frank (1929-1945) là một cô gái trẻ Do Thái, người đã chết trong cuộc tàn sát Holocaust. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, gia đình cô bị buộc phải trốn khỏi cơ quan mật vụ Gestapo của Hitler, và trong những điều kiện chật chội, cô giữ một cuốn nhật ký về những trải nghiệm và suy nghĩ của mình. Sau chiến tranh, cha cô Otto Frank phát hiện ra cuốn nhật ký của con gái mình và ông rất bất ngờ về sự trưởng thành và cảm giác sâu sắc của cô. Ông đã xuất bản nó - ban đầu dưới tiêu đề là “Nhật ký của một cô gái trẻ” – sau được đổi thành "Nhật ký của Anne Frank".

Nhật ký của Anne Frank đã trở thành một trong những tài liệu nổi tiếng nhất về Holocaust, về số phận con người đằng sau những số liệu thống kê đáng sợ về Holocaust.

“Rất khó trong những lúc như thế này; lý tưởng, ước mơ và hy vọng ấp ủ trong chúng ta, tất cả đều bị nghiền nát bởi thực tế nghiệt ngã. Thật kỳ diệu là là tôi đã không bỏ rơi tất cả những lý tưởng của mình, chúng dường như rất ngớ ngẩn và không thực tế. Tuy nhiên, tôi vẫn bám víu vào chúng bởi vì tôi tin rằng mọi người đều thực sự rất tốt trong trái tim họ” - Anne Frank 21 tháng 7 năm 1944.

collagen-thuy-phan-smart-nutri

Anne Frank sinh ngày 12 tháng 6 năm 1929 tại Frankfurt, Đức, Năm 1933 (cùng năm Đức Quốc xã nắm quyền). Gia đình cô chuyển đến Hà Lan, nơi cha cô điều hành một doanh nghiệp thành công. Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của Hà Lan trước Đức Quốc Xã vào năm 1940, dân số Do Thái đã ngày càng bị kìm nén.

“Sau tháng 5 năm 1940… rắc rối bắt đầu xãy ra với người Do thái. Sự tự do của chúng tôi bị hạn chế nghiêm trọng bởi một loạt các nghị định chống Do Thái: Người Do Thái được yêu cầu đeo một ngôi sao màu vàng; Người Do Thái được yêu cầu phải đạp xe đạp; Người Do Thái bị cấm đi xe điện hoặc trong xe hơi, dù là xe của chính họ ... Người Do Thái bị cấm đi xem phim hay bất kỳ hình thức giải trí nào khác; Người Do Thái bị cấm sử dụng hồ bơi, sân tennis, sân khúc côn cầu hay bất kỳ lĩnh vực thể thao nào khác… Bạn không thể làm điều này, điều nọ…, nhưng cuộc sống vẫn tiếp tục… ” - Anne Frank 20 tháng 6 năm 1942

Cuối cùng, để trốn thoát, cha cô đã đưa gia đình của mình vào nơi ẩn náu, đằng sau một trong những cơ sở kinh doanh của ông ở trung tâm Amsterdam. Nhật ký của Anne kể về những khó khăn khi sống trong một không gian chật chội với rất nhiều người. Bầu không khí lúc nào cũng ngột ngạt, nhưng bất chấp những khó khăn và thách thức của hoàn cảnh, cô cũng bày tỏ sự lạc quan và cái nhìn tích cực của cuộc sống .

“Tôi muốn đi xe đạp, nhảy, huýt sáo, nhìn thế giới, cảm thấy trẻ trung và biết rằng tôi tự do, nhưng tôi không thể để nó hiển thị. Chỉ cần tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu cả 8 người chúng tôi lại xung quanh với sự bất mãn rõ ràng trên khuôn mặt của chúng tôi. Điều gì sẽ xãy ra với chúng tôi?” (24 tháng 12 năm 1943) - Anne Frank

Thật không may, vào ngày 4 tháng 8 năm 1944, một nguồn tin mật đã báo mật vụ Đức và cả gia đình cô đã bị bắt và được gửi lên đoàn tàu vận tải đến Auschwitz. Sống sót qua quá trình lựa chọn (hầu hết mọi người dưới 15 tuổi được gửi thẳng đến các phòng hơi), Anne đã được chọn để được gửi đến trại tập trung Bergen-Belsen. Tại đây, Anne đã bị sốt thương hàn và cô qua đời vào tháng 3 năm 1945, chỉ một tháng trước khi trại được giải phóng bởi quân đội Đồng minh.

Ngoại trừ cha cô Otto, tất cả gia đình cô đều chết trong các trại tập trung khác nhau. Sau chiến tranh, Otto trở lại nơi họ đã ẩn trong hai năm. Chính tại đây ông đã tìm thấy cuốn nhật ký của Anne và ông quyết định thử xuất bản cuốn nhật ký của Anne.

Cuốn nhật ký của cô được xuất bản vào năm 1947 và sau một bài báo sáng chói của Jan Romein trên tờ báo Het Parool, nó đã trở thành một best-seller bởi văn phong cuốn hút của cô và cách cô truyền đạt những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Cuốn sách của cô đã trở thành một biểu tượng về khả năng chịu đựng của những người vô tôi trước sự áp bức và tàn nhẫn.

Trích dẫn: Pettinger, Tejvan “Nhật ký của Anne Frank”, Oxford, www.biographyonline.net, ngày 2 tháng 2 năm 2017.

Bài viết do Smart Nutri sưu tầm & dịch thuật.

Tags : bí quyết làm đẹp, cách chống lão hóa da, cách làm trẻ hóa làn da, chống lão hóa cho da, collagen có tác dụng gì, collagen là gì, collagen thủy phân, sống trọn vẹn, tác dụng của collagen với da, tự tin mặt mộc, uống collagen loại nào tốt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0906891211